Theo các chuyên gia địa ốc, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết hiện tại là thời điểm “chín muồi” mang lại tiềm năng lớn dành cho các nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết luôn được giới đầu tư trong Nam ngoài Bắc săn đón, đặc biệt tại các dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng vị trí đẹp, sở hữu lâu dài,… khiến thị trường tại Phan Thiết luôn “nóng sốt”.

Thời điểm “vàng” đầu tư tại Phan Thiết

Hiện tại, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đã lựa chọn cho mình kênh đầu tư hiệu quả và đây chính là “thời điểm vàng” bởi họ biết rằng xác định đúng thời điểm đầu tư mới là quyết định thông minh nhất. Nếu nắm bắt được điểm rơi nóng nhất của thị trường thì khả năng thanh khoản rất cao so với đầu tư sớm sẽ bị đọng vốn.

Nhưng nếu “đi sau xu thế”, đầu tư muộn thì giá bất động sản Phan Thiết đã đạt đỉnh như các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… Bất động sản vị trí đẹp cũng đã có chủ sở hữu. Lúc đó nhà đầu tư cũng khó tìm cho mình bất động sản ưng ý mà hiệu suất sinh lời cũng giảm do giá tăng cao.

h

Chính vì thế, năm 2019 là thời điểm thích hợp mang lại tiềm năng thị trường lớn dành các nhà đầu tư bất động sản Phan Thiết.

Ngoài ra, bất động sản Phan Thiết “bứt tốc” nhờ dòng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án hạ tầng giao thông. Trong đó phải kể đến, hai siêu dự án hạ tại đây: Sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết gấp rút triển khai trong thời gian tới. Dự kiến sau khi các dự án đi vào hoạt động sẽ tạo đòn bẩy giúp thị trường Phan Thiết “bứt phá”, lượng khách trong vài năm tới sẽ nâng lên đáng kể, kéo theo mức giá bất động sản tăng vọt.

Tăng giá theo thời gian

Theo số liệu thu thập của công ty TNHH Thẩm Định giá VNG Việt Nam (VNG Value), giá giao dịch thực tế tới thời điểm quý III năm 2019 tại một số tuyến đường ven biển tại các điểm du lịch thì giá bất động sản tại Phan Thiết “khá mềm” so với địa phương khác.


Giá đất các thành phố ven biển theo số liệu thu thập của Công ty Thẩm Định Giá VNG Việt Nam (Nguồn: VNG Value).

Bà Trần Thị Hằng, Giám đốc Điều hành VNG Value nhận định: “Giá bất động sản của Phan Thiết vẫn còn thấp so với các thành phố biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Quy Nhơn, Quảng Bình hay Phú Quốc. Qua dữ liệu của chúng tôi về các giao dịch sản phẩm thuộc các dự án sở hữu vị trí đẹp tại Phan Thiết, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20% – 30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng, 50% – 60% giá đất tại Quy Nhơn. Giá đất Mũi Né trong tương lai có dư địa tăng trưởng rất cao”.

Thống kê cho thấy, hiện giá đất tại Phan Thiết đang có mức giá dao động từ 10 – 15 triệu đồng/m2. Đơn cử như Goldsand Hill Villa – dự án nằm dọc trên tuyến đường ven biển Huỳnh Thúc Kháng. Dự án hiện nay đã hoàn thiện 90% cơ sở hạ tầng, các lô đất đang có giá trị giao dịch khoảng 12 – 15 triệu đồng/m2. Tính ra các nhà đầu tư xuống tiền ngay từ giai đoạn đầu đã có thể lời từ 15 – 20%.

Bên cạnh đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết tương đối hiếm, chỉ có villas của dự án Novahill, một số dự án lân cận và 300 căn biệt thự tại Goldsand Hill Villa. Tính số lượng villas tại Phan Thiết vẫn rất nhỏ so với phân khúc condotel. Nhưng chính do nguồn cung khan hiếm như vậy mà “tốc độ tiêu thụ” của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường Mũi Né – Phan Thiết nhanh và mạnh chưa từng có.

Đặc biệt phải kể tới dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng Goldsand Hill Villa – Dự án trên tuyến đường ven biển Huỳnh Thúc Kháng. Tính tới thời điểm hiện tại, các biệt thự tại dự án đã có chủ sở hữu nhưng các nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng sinh lời, khả năng tăng giá bất động sản trong thời gian tới nên vẫn tiếp tục thực hiện các giao dịch mua bán với nhau khiến thị trường chưa lúc nào có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/hieu-qua-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-phan-thiet-20190715094129702.htm

Hotline 0969.34.9090
Brochure
TÀI LIỆU DỰ ÁN
TIẾN ĐỘ DỰ ÁN
Gọi ngay