Mức giá vừa phải, sở hữu lâu dài, thanh khoản, tiềm năng tăng giá tốt… là những ưu điểm khiến phân khúc biệt thự ven biển hút giới đầu tư.

Theo nhận định của chuyên gia CBRE, trong năm 2018, thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc condotel, biệt thự nghỉ dưỡng ở những thị trường lớn tạm chững lại do đạt đỉnh bão hoà với mức giá vượt ngưỡng giá trị thực vốn có.

Khảo sát sơ bộ cho thấy, giá biệt thự biển tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc có mức tối thiểu là 1 triệu USD, vượt quá khả năng tài chính của nhiều nhà đầu tư. Tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm mới ở những thị trường này có xu hướng giảm với 20% tại Đà Nẵng và 38% tại Nha Trang.

Trong năm 2019, các nhà đầu tư có thể dịch chuyển dòng tiền đầu tư sang một số thị trường mới nổi, có tiềm năng phát triển khi được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng như Phan Thiết – Mũi Né, Hà Tiên, Quảng Ngãi, Quảng Trị.


Dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tại các thị trường mới nổi như Mũi Né thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nguồn: Internet.

Một chuyên gia địa ốc nhận định: “Tại các thị trường này, loại hình biệt thự nghỉ dưỡng ven biển sẽ trở thành kênh đầu tư chủ lực hút vốn đầu tư và nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng do mức giá mềm (bằng một căn condotel tại các thị trường lớn), tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá tốt, thoả mãn thị hiếu ưa chuộng bất động sản liền thổ của các nhà đầu tư Việt Nam”.

Đại diện công ty Lộc Tú nhận định, biệt thự biển số lượng giới hạn, được xem là “của để dành” của giới đầu tư.

“Bất động sản biển liền thổ là sản phẩm có khả năng bảo toàn giá trị, sinh lợi tốt. Đây là phân khúc phù hợp với những khách muốn hưởng chênh lệch tốt trong thời gian ngắn. Hiện nay, đa số khách mua biệt thự biển đều dễ dàng “ra hàng” trong thời gian 1 – 2 năm. Việc chào bán lại sản phẩm không quá tốn nhiều thời gian, dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác”, vị này phân tích.

Trong số dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng phải kể đến dự án biệt thự biển Goldsand Hill Villa tại Phan Thiết do công ty Lộc Tú và VNG công bố ra thị trường cuối tháng 12/2018.


Dự án Godsand Hill Villa thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ngay từ ngày đầu tiên ra mắt.

Trong ngày đầu tiên giới thiệu, dự án thu hút sự quan tâm của 500 nhà đầu tư bất động sản.

Theo chị Lan Anh, một trong những nhà đầu tư Sài Gòn sở hữu hai biệt thự nghỉ dưỡng của dự án: “Giá biệt thự đồi tôi sở hữu khoảng 2 tỷ đồng, view biển đẹp, cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Chi phí xây dựng, hoàn thiện, nội thất thêm 2 tỷ, tôi có căn biệt thự cao cấp trong khu phức hợp với nhiều tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí…”

Ngoài thời gian nghỉ dưỡng tại đây, chị Lan Anh dự định giao biệt thự cho chủ đầu tư vận hành để thu lại khoảng 10% lợi nhuận mỗi năm. Ngoài ra, khi không có nhu cầu nghỉ dưỡng, gia đình chị dự định bán lại thu lời.

Phương án này được chị đánh giá là khả quan do Phan Thiết – Mũi Né vừa quy hoạch thành vùng trọng điểm du lịch tầm cỡ châu Á – Thái Bình Dương, hai năm tới sẽ chi 25.000 tỷ vào đầu tư sân bay và tuyến cao tốc.

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng công bố gần 600 căn biệt thự 5 sao dự án Nova Hill Villa tại Mũi Né ra thị trường cũng nhanh chóng hút khách.

Dự kiến, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm hàng chục dự án lớn với mức đầu tư tỷ đô của các thương hiệu địa ốc lớn như Công ty Nông thị Dubai Việt Nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, APEC, FLC, TMS…

Trong đó, Cảng hàng không Phan Thiết hoàn thành trong hai năm tới hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế, tạo đòn bẩy mạnh mẽ cho bất động sản Mũi Né – Phan Thiết.

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-doanh/loi-the-hut-nha-dau-tu-cua-phan-khuc-biet-thu-bien-3885939.html

 

 

 

Hotline 0969.34.9090
Brochure
TÀI LIỆU DỰ ÁN
TIẾN ĐỘ DỰ ÁN
Gọi ngay