Thời điểm sau Tết, trong khi các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng kỳ cựu như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đang im ắng, thì bất động sản Phan Thiết – Mũi Né gây thu hút với hàng loạt dự án ồ ạt mở bán đón đầu xu hướng hạ tầng của thị trường.

Nhu cầu thị trường biệt thự đất nền lớn, dồi dào condotel nghỉ dưỡng

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 tháng sau Tết 2019, thị trường bất động sản Phan Thiết đón nhận khoảng 12.000 căn hộ và biệt thự, gấp đôi lượng cung bất động sản nghỉ dưỡng 10 năm qua của Phan Thiết.

Đáng chú ý, hơn 95% lượng cung của thị trường Phan Thiết sau Tết chủ yếu thuộc về phân khúc condotel với các dự án như Lạc Việt Resort (hơn 5.000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1.000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2.772 căn), Marina Hill Mũi Né (Hơn 4.000 căn)…

Nếu như nguồn cung condotel tại Mũi Né – Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường này khá khan hiếm.

Theo nghiên cứu của CBRE, năm 2019 thị trường Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn Villas của dự án Novahill Villa và hơn 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa được phát triển bởi Lộc Tú và VNGroup.

Do nguồn cung khan hiếm, nên tốc độ tiêu thụ của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường Mũi Né – Phan Thiết nhanh và mạnh.


Goldsand Hill Villa – một trong những dự án hút khách nhất Phan Thiết. (Nguồn: dự án).

Dự án tiềm năng tại thị trường Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại phải kể đến dự án Goldsand Hill Villa được công bố ra thị trường cuối năm qua. Lễ ra mắt dự án đã thu hút hơn 500 nhà đầu tư. Theo khảo sát của phóng viên, tại thời điểm hiện tại dự án này chỉ còn một lượng hàng rất hạn chế.

Điều đáng chú ý, mặc dù lượng cung hạn chế, tiềm năng tăng giá mạnh, tuy nhiên mức giá của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né còn rất mềm. Một căn biệt thự cao cấp tại Goldsand Hill Villa chỉ có giá khoảng 4 – 5 tỷ, mức giá này chỉ bằng một căn condotel 2 – 3 phòng ngủ tại Phú Quốc hoặc Nha Trang. Đây là mức giá mềm kỷ lục của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, nằm trên đồi view biển 100% với đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí vốn được mặc định có giá cả triệu đô.

Dự án NovaHill mặc dù có mức giá cao gấp đôi, khoảng 9 tỷ/căn, tuy nhiên mức độ tiêu thụ vẫn rất tốt, do mức giá này được đánh giá vẫn cạnh tranh so với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng kỳ cựu.

Đất biệt thự ven biển tăng giá mạnh

Trong đợt công bố đầu tiên trước Tết, các nền thuộc dự án Goldsand Hill Villa có giá khoảng 11-12 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá khoảng 1.6 tỷ – 2 tỷ. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá các nền đất dự án này đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra các nhà đầu tư xuống tiền ở giai đoạn đầu đã có thể lời 15 – 25%.

Chị Hoàng Anh – Một khách hàng mua 2 căn biệt thự 160m2 tại dự án này trong đợt đầu với tổng chi phí 4 tỷ. Sau Tết, mỗi ngày có cả chục môi giới hỏi mua lại 2 căn khá đẹp của chị với giá gần 5 tỷ. Tính ra trong khoảng 1 tháng chị có thể đút túi gần cả tỷ đồng với dự án này. Tuy nhiên chị vẫn không bán. Chị Hoàng Anh cho biết, chị đầu tư 2 căn biệt thự này để dành đến 2 năm nữa khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, bất động sản của chị sẽ tăng giá gấp 2, gấp 3, ngang bằng bất động sản các thị trường kỳ cựu. Đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng hiện tại, không ở đâu có thể an toàn hơn ở Mũi Né vì giá bất động sản ở đây còn khá mềm.


Sân bay Phan Thiết nâng mức đầu tư 10.000 tỷ và đang được thúc đẩy thi công sớm năm 2019. (Nguồn: Internet).

Trước làn sóng tăng giá của phân khúc bất động sản liền thổ, sau Tết thị trường Phan Thiết – Mũi Né chứng kiến nhà đầu tư đổ bộ.

Theo khảo sát, sự tăng giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… Ở thời điểm hiện tại, quỹ đất của Mũi Né hầu như đều là đất nông nghiệp, những lô đất nghỉ dưỡng đẹp gần biển tại đây còn lại rất ít, hầu như các vị trí đẹp đều đã được các ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Apec Group… gom trước đó để làm các dự án.

Nguồn: http://cafef.vn/nhung-dien-bien-dang-chu-y-cua-thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-phan-thiet-dau-nam-2019030511131505.chn

 

 

 

 

 

 

Hotline 0969.34.9090
Brochure
TÀI LIỆU DỰ ÁN
TIẾN ĐỘ DỰ ÁN
Gọi ngay