Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cùng những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch biển, Mũi Né đang được ví như làn gió mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng, đồng thời trở thành điểm ngắm của giới đầu tư bất động sản.

Cú hích từ hạ tầng giao thông

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng biển Phan Thiết đang đón sóng đầu tư của nhiều đại gia bất động sản, đặc biệt là giới đầu tư Hà Nội. Lý giải điều này, các chuyên gia bất động sản tại TP.HCM cho rằng, năm 2015, Phan Thiết đã tranh thủ rất tốt để đột phá về giao thông, đồng thời chiến lược của UBND Tỉnh đang đi rất đúng hướng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư về khả năng gia tăng lợi nhuận từ các hoạt động thương mại du lịch và kinh doanh bất động sản.

Những năm gần đây, Bình Thuận dốc toàn lực vào bài toán giao thông, kích cầu hạ tầng. Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; dự án cải tạo nâng cấp QL1A, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Nha Trang,… đã mang đến cho Phan Thiết diện mạo mới. Minh chứng là năm 2015, doanh thu khách nội địa đến Phan Thiết – Mũi Né tăng gấp 5 lần so với năm 2014 nhờ cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được đưa vào hoạt động. Rõ ràng, việc phát triển cao tốc đã thu hút một lượng lớn du khách từ phía Nam tới Phan Thiết.

Phối cảnh tổng thể sân bay Phan Thiết

Mặc dù chịu “thiệt” so với các thành phố du lịch có sẵn sân bay như Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng song Phan Thiết – Mũi Né vẫn thu hút lượng lớn khách nước ngoài đổ về nhờ thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao biển như lướt ván buồm, đua thuyền, dù lượn, mô tô nước,… Do đó, sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, lượng khách đổ về từ phía Bắc và Quốc tế sẽ tăng đột biến là kịch bản chắc chắn sẽ diễn ra.

Ngoài ra, yếu tố chung của thị trường cũng là điểm cộng cho Phan Thiết khi hiện nay có dấu hiệu dòng tiền từ thị trường bất động sản đang bắt đầu dịch chuyển mạnh từ các phân khúc khác qua phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Sơ đồ giao thông TP.HCM – Phan Thiết

Hạ tầng hoàn thiện, du lịch tăng tốc kéo theo sự gia tăng không ngừng các giá trị bất động sản, thị trường nghỉ dưỡng đang nóng dần lên… là yếu tố khiến đại gia bất động sản không ngần ngại chuyển dịch nguồn tiền về Phan Thiết để đón đầu làn sóng đầu tư được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng cất cánh

Quý I năm 2016 đã chứng kiến những đợt sóng ngầm đầu tư phủ trên diện rộng của các đại gia bất động sản đổ vào Phan Thiết. Theo thống kê, đến 31/3/2016 có 10 dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận được khởi động xây dựng. Trong đó có 8 dự án đã được cấp phép trước đây, nhưng vì nhiều lý do tạm dừng triển khai, thì nay chủ đầu tư tiến hành tái khởi động lại; cùng với 2 dự án khởi động mới trong năm 2015.

Mặc dù bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết nói riêng và Việt Nam nói chung đang trong giai đoạn “nóng” song lại diễn ra tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng giữa cung và cầu. Đa phần các sản phẩm đều có giá từ 4-5 tỷ, thậm chí lên đến triệu đô và chỉ những khách hàng giàu có mới đủ điều kiện sở hữu. Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai của giới tri thức trẻ thành đạt ngày một nhiều, nhưng nguồn cung dành cho nhóm đối tượng này gần như đang bị bỏ ngỏ. Điều này đã khiến thị trường “khát” những dự án nghỉ dưỡng có mức giá vừa phải.

Đại lộ Võ Nguyên Giáp nối liền các khu đô thị phố biển tại Phan Thiết – Mũi Né

Hotline 0969.34.9090
Brochure
TÀI LIỆU DỰ ÁN
TIẾN ĐỘ DỰ ÁN
Gọi ngay