Chủ trương của Chính phủ đã mở ra cơ hội rất lớn cho bất động sản Phan Thiết (Bình Thuận), nhất là trong bối cảnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang bước vào chu kỳ phát triển mới, mạnh mẽ hơn…

Định hướng để Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển

Phát biểu tại hội nghị; Xúc tiến đầu tư do tỉnh Bình Thuận tổ chức vào tháng 4/2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã một lần nữa khẳng định chủ trương của Trung ương về việc xây dựng Bình Thuận trở thành một trung tâm du lịch quốc tế và khu vực. Theo đó, đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển; TP Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc tế.

Tuyến đường Nguyễn Thông- Phan Thiết

Thực tế thời gian qua, hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông được xây dựng đã tạo điều kiện rất lớn cho thị trường bất động sản Bình Thuận phát triển; Cụ thể, tháng 2/2015, tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động đã rút ngắn thời gian đi từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3,5 – 4h xe chạy. Và tới đây khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động thời gian đi từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết sẽ chỉ mất khoảng 2,5h lái xe.

Đặc biệt, dự án Sân bay Phan Thiết đã được Tập đoàn Rạng Đông khởi công xây dựng từ năm 2015,với tổng mức đầu tư khoảng 5.600 tỷ đồng. Dự kiến, vào năm 2018, Sân bay Phan Thiết hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ giúp Phan Thiết trở nên gần gũi hơn không chỉ với du khách trong nước mà còn là điểm đến thường xuyên của du khách quốc tế.

Theo nhận định của một lãnh đạo Tổng cục Du lịch, khi giao thông từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết và từ Phan Thiết đến Nha Trang được kết nối hoàn toàn bằng đường cao tốc, và đặc biệt là khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, thì Phan Thiết sẽ là điểm đến thuận lợi, hấp dẫn và tăng trưởng mạnh nhất của ngành du lịch Việt Nam. Trên thực tế, dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Mũi Né – Phan Thiết đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 1- 4 sao.

Biệt thự nghỉ dưỡng – hướng đi mới cho bất động sản

Theo nhận định của các chuyên gia về BĐS, chủ trương của Chính phủ không chỉ mở ra cơ hội rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Bình Thuận mà còn khiến cho địa phương này trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh địa ốc mà điểm đến là Mũi Né (Phan Thiết) – nơi được mệnh danh là “Thủ đô Resort” của cả nước. Trong đó, nền tảng quan trọng để Bình Thuận hiện thực hóa tiềm năng là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thực tế, thời gian qua, đã có nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án BĐS uy tín tề tựu về Mũi Né – Phan Thiết, cùng với đó là một loạt dự án tầm cỡ được khởi động. Trong đó phải kể đến UBND Tỉnh Bình Thuận cho phép Công ty Cổ phần thương mại Lộc Tú chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích 89.666 m2 từ đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp để đầu tư xây dựng dự án Goldsand Hill Villa tại phường Mũi Né, Tp Phan Thiết.

Đánh giá về thị trường BĐS nghỉ dưỡng, bà Dương Thị Thùy Dương, Giám đốc mảng nghiên cứu và tư vấn của CBRE cũng cho biết phân khúc nghỉ dưỡng với biên độ lợi nhuận cao sẽ luôn là phân khúc đầy hấp dẫn nhưng cũng sẽ là lựa chọn đầy thách thức với nhà đầu tư . “Với lượng cung lớn của BĐS nghỉ dưỡng sẽ khiến sự cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng gay gắt hơn, chính sự cạnh tranh này sẽ tại nên những điều bất ngờ trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm nay”, bà Dung cho biết.

Hotline 0969.34.9090
Brochure
TÀI LIỆU DỰ ÁN
TIẾN ĐỘ DỰ ÁN
Gọi ngay