Du lịch MICE đang được xác định là một hướng đi mới cho ngành du lịch tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh có thế mạnh về du lịch biển như Bình Thuận. TP. Phan Thiết cũng đang thúc đẩy phát triển loại hình du lịch này để tận dụng và phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Phan Thiết – Vĩnh Hảo thông xe là động lực giúp ngành du lịch tỉnh Bình Thuận nói chung và TP. Phan Thiết nói riêng tiến gần hơn với mục tiêu đạt 6,7 triệu lượt khách vào cuối năm.

Trong 7 tháng đầu năm, du lịch tỉnh đã đón hơn 5,3 triệu lượt khách, mang lại doanh thu ước đạt 13.448 tỉ đồng, đạt trên 82% kế hoạch cả năm. Từ khi cao tốc đi vào hoạt động, nhiều resort tại TP. Phan Thiết cũng thường xuyên kín phòng, đặc biệt là trong các ngày nghỉ lễ.Bên cạnh sở hữu nhiều bãi biển có cảnh quan đẹp, nhiều di tích lịch sử – văn hóa độc đáo, nhiều lễ hội truyền thống đặc trưng văn hóa miền biển, TP. Phan Thiết còn là nơi tập trung hàng trăm khách sạn, resort nghỉ dưỡng biển cao cấp, sang trọng. Các cơ sở lưu trú du lịch liên tục được đầu tư nâng cấp, các dịch vụ giải trí, ăn uống ngày càng đa dạng phục vụ nhiều món ăn truyền thống địa phương.

TP. Phan Thiết luôn được đánh giá là điểm đến có tình hình an ninh tốt, là khu vực phát triển du lịch năng động, hệ thống thông tin liên lạc hoàn thiện, người dân địa phương hiền hòa, thân thiện, mến khách… Đây là điều kiện cần thiết để tổ chức thành công du lịch MICE.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An: “…về lâu dài, cùng với quá trình xây dựng quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, định hướng đến 2050, Bình Thuận phải tính toán quy hoạch lại không gian du lịch một cách bài bản hơn, tránh tình trạng đầu tư manh mún, nhỏ lẻ, thiếu đẳng cấp; Khai thác hiệu quả hơn nữa tiềm năng về biển, cảnh quan thiên nhiên, những đặc trưng văn hóa để làm phong phú hơn các loại hình du lịch, đẩy mạnh phát triển những loại hình du lịch đang có sức hấp dẫn du khách như du lịch thể thao biển, du lịch MICE, du lịch chăm sóc sức khỏe, dưỡng lão, du lịch mạo hiểm, du lịch nông nghiệp, sinh thái…”.

cao-toc-phan-thiet-dau-giay-phan-thiet-vinh-hao-thong-xe-la-dong-luc-giup-nganh-du-lich-tinh-binh-thuan.jpg
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; Phan Thiết – Vĩnh Hảo thông xe là động lực giúp ngành du lịch tỉnh Bình Thuận phát triển mạnh.
Song để khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế, tỉnh Bình Thuận cần tăng cường công tác truyền thông, quảng bá du lịch tỉnh; Qua đó đưa hình ảnh, văn hóa, cảnh đẹp của tỉnh nhà đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế; Đồng thời, nâng cao chất lượng, nội dung, đa dạng hình thức, thể loại, sản phẩm truyền thông về du lịch, thuận lợi cho du khách dễ dàng tìm kiếm, tìm hiểu và khám phá du lịch địa phương ở nhiều góc nhìn mới lạ, thú vị.

Được biết, tỉnh Bình Thuận vừa có kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Video clip quảng bá du lịch Bình Thuận” năm 2023, đẩy mạnh phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch; Nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách; Tôn tạo các di tích văn hóa – lịch sử, danh lam thắng cảnh cơ bản để trở thành điểm thu hút khách du lịch.

Với sự ưu đãi của thiên nhiên, sự phát triển về cơ sở hạ tầng, chính sách thông thoáng và nhiều yếu tố thuận lợi khác, TP. Phan Thiết có thể trở thành trung tâm du lịch MICE trong tương lai gần, nếu phát huy đồng bộ và hiệu quả những lợi thế sẵn có của mình. Như vậy, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là trụ cột phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Theo báo Công lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × five =

Hotline 0969.34.9090
Brochure
TÀI LIỆU DỰ ÁN
TIẾN ĐỘ DỰ ÁN
Gọi ngay